In Hoàng Gia in ấn phẩm Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng giang 2018

Ngày 10 tháng 04, 2018 - Lượt xem: 1381

Trong hai ngày 23 và 24/4/2018, thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng giang tại Quần thể danh thắng Tràng Kênh (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Trong hai ngày 23 và 24/4/2018, thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng giang tại Quần thể danh thắng Tràng Kênh (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Năm 2018 là năm đầu tiên thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng giang, nhân dịp kỷ niệm 730 năm chiến thắng Bạch Đằng, nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy những giá trị lịch sử và giá trị di tích.

Với chủ đề “Hào khí Bạch Đằng giang” lễ hội được tổ chức trang trọng, có nhiều nội dung phong phú gồm 2 nội dung chính: Phần nghi lễ tâm linh truyền thống và Giải đua thuyền Rồng Hải Phòng mở rộng.

Phần nghi lễ tâm linh truyền thống gồm có: Lễ Mộc dục, Lễ Cáo yết, Lễ Dâng hương, Lễ Tế, Lễ Tạ…

Giải đua thuyền Rồng trên sông Giá sẽ được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền sông Giá với sự tham gia của các đội đua thuyền Rồng thành phố Hải Phòng và các địa phương lân cận. Hiện tại đã có 10 đội đăng ký tham dự giải, trong đó có 6 đội đến từ các quận, huyện của thành phố Hải Phòng và 4 đội đến từ tỉnh Thái Bình, Quảng Ninh, Nam Định và Hưng Yên.

Trong khuôn khổ sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Hào khí Bạch Đằng giang” được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT&TH Hải Phòng.

Di tích Bạch Đằng giang nằm trong Quần thể di tích và danh thắng Tràng Kênh bên sông Bạch Đằng được biết đến là di tích “3 không”: Không thu tiền, không rác thải và không hàng quán.

Năm 1962, Quần thể di tích và danh thắng Tràng Kênh được nhà nước xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Đây từng là địa tích ghi dấu ấn về tên tuổi và công lao to lớn trong việc đánh đuổi giặc phương Bắc của Đức vương Ngô Quyền năm 938, Lê Hoàn (vua Lê Đại Hành) năm 981 và Trần Hưng Đạo (Hưng Đạo đại vương) năm 1288). Trong chiến tranh chống thực dân Pháp, di tích Tràng Kênh là một trong những căn cứ cách mạng của quân và dân thành phố Hải Phòng.

In Hoàng Gia tự hào được Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tiếp tục tin tưởng lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ in ấn ấn phẩm phục vụ Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng giang 2018.